Lịch sử phát triển trường

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26/10/1994 theo Quyết định số 616/TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trường Dân lập Ngoai ngữ và Tin học Sài Gòn được thành lập từ năm 1992. Văn bằng của HUFLIT nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Sinh viên HUFLIT có đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ như sinh viên các trường đại học công lập.

Với tên quen thuộc HUFLIT, viết tắt từ Hochiminh City University of Foreign Languages – Information Technology, trường đã đào tạo được, tính đến năm 2003 – 2004, gần bốn ngàn cử nhân khoa học, chuyên viên các ngành Ngoại ngữ (chuyên ngành sư phạm, biên – phiên dịch, hành chính văn phòng), Công nghệ thông tin (chuyên ngành hệ thống thông tin, mạng viễn thông), Đông Phương học (Trung Quốc học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học và Việt Nam học dành cho người nước ngoài), Du lịch – Khách sạn, Quản trị kinh doanh, và từ năm học 2004 trở đi trường mở hệ đào tạo ngành Quan hệ quốc tế và tiếng Anh (theo kiểu song ngành), đồng thời tiến tới mở chuyên ngành Thái Lan học. Sinh viên HUFLIT khi tốt nghiệp được trang bị kiến thức nghề nghiệp, phương pháp giao tiếp và hai công cụ chiến lược là ngoại ngữ và tin học nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thị trường lao động hiện tại và tương lai.

Sinh viên HUFLIT được quan tâm giáo dục về chính trị tư tưởng, đạo đức, được bồi dưỡng năng khiếu cá nhân, khả năng hợp tác trong cộng đồng thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học và các phong trào văn thể mỹ. HUFLIT dành cho những sinh viên giàu năng khiếu, đạt kết quả cao trong học tập cơ hội phát triển trình độ chuyên môn của mình. Qua các hoạt động đối ngoại, HUFLIT đã, đang và sẽ tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên và sinh viên có nhiều cơ hội đi du học nước ngoài, tham dự các Hội thảo, Hội nghị quốc tế.

Tiếp tục cập nhật...